trang chủ Tin tức Kia hé lộ về "sedan" EV4 sắp được sản xuất trong tương lai, "đàn em" của EV6 hiện tại

Kia hé lộ về "sedan" EV4 sắp được sản xuất trong tương lai, "đàn em" của EV6 hiện tại

Giống như EV6, Kia EV4 cũng có thân xe thấp và mang hơi hướng coupe 4 cửa hơn. Nhưng lần này Kia đã không định nghĩa nó là

Ra mắt tại sự kiện EV Day của Kia ở Seoul trong tuần qua, EV4 Concept là một trong hai mẫu xe mới lần đầu tiên được nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hé lộ – chiếc còn lại là EV3 Concept. Về mặt thiết kế, EV4 Concept rất giống với chiếc crossover EV6 – chỉ thấp hơn và nhỏ hơn một chút. EV4 tự hào có chiều cao lái gần giống như một chiếc crossover.

Kia cũng nhanh chóng nói rằng EV4 gợi nhớ về Stinger, mẫu coupe 4 cửa hiện đã ngừng sản xuất và coi EV4 là hậu duệ tinh thần của nó. So với một chiếc coupe 4 cửa điện khác cùng tập đoàn là Hyundai IONIQ6, EV4 cũng cao và rộng hơn một chút. Giám đốc thiết kế của Kia, Karim Habib, nói: “Kia có lịch sử gần đây với những chiếc xe hiệu suất cao như Stinger và Stinger GT, xe dành cho người lái và chúng tôi không muốn đánh mất điều đó trong tương lai”. “Nó có thiết kế mới mẻ, táo bạo, bất ngờ, tập trung vào hiệu suất và tác động trực quan.”

Phần đầu xe của EV4 Concept mang nhiều nét tương đồng với EV9 và EV5: đèn pha LED cao, hẹp, nặng với mặt ca-lăng hình “mũi hổ” chạy ngang phía dưới. Nắp ca-pô xe dốc xuống thấp (nhưng nó mang lại cảm giác thô ráp, Kia cho biết) trong khi phần đuôi xe thuôn nhọn để tạo thành một chiếc hatchback thực sự giống như Stinger. Nói chung, EV4 chắc chắn gợi lên hình dáng của EV6, nhưng ở dạng sedan thể thao.

Habib cho biết cũng như các sản phẩm xe điện khác của Kia, không gian là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế của EV4 Concept. Khoảng sáng gầm xe gần giống như một chiếc SUV cho phép các nhà thiết kế tối đa hóa không gian rộng rãi. Ông nói: “Đó không phải là một chiếc sedan thấp như chúng ta biết ngày nay. “Chúng tôi muốn tìm cách giữ lại những chiếc xe thấp hơn, kiểu dáng đẹp hơn trong tương lai, không chỉ về mặt thiết kế mà còn về mặt tiện ích.”

Trên khắp thế giới, doanh số bán xe sedan đã giảm dần và nhường chỗ cho xe crossover và SUV trong nhiều năm nay . Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Kia cho biết nhiều khách hàng vẫn muốn xe sedan. Nhóm khách hàng đó không phải là đối tượng họ muốn từ bỏ trong khi chạy đua hướng tới mục tiêu gần 40% doanh số bán hàng toàn cầu là xe điện vào năm 2030. “Chúng tôi tin rằng có thể thu hút khách hàng sử dụng xe sedan như cũng như crossover vì không gian bên trong lớn hơn nhiều,” Teck-Koun Kim, Giám đốc Thiết kế Tiếp theo của Kia cho biết.

Để tiếp tục biến EV4 thành một chiếc xe tập trung vào người lái, các nhà thiết kế của Kia cho biết chiếc xe đặt cụm nút điều hoà trên một bảng điều khiển trượt ra và ẩn đi khi không cần thiết. Nó cũng tự hào có các lỗ thông hơi nhỏ “kiểu chốt” có thể lưu thông không khí theo những cách mới lạ khắp cabin. Các nhà thiết kế của EV4 Concept cho biết các lỗ thông hơi ngày càng nhỏ hơn (đổ lỗi cho màn hình ngày càng lớn hơn) vì vậy đây là một cách suy nghĩ sáng tạo để giữ cho cabin ở nhiệt độ phù hợp.

Habib thừa nhận bảng điều khiển điều hoà dạng trượt “thiên về ý tưởng hơn”. Nhưng bản thân EV4 Concept thì không như vậy. Các lãnh đạo Kia xác nhận rằng EV4 đang được đưa lên dây chuyền sản xuất trong tương lai gần.

 

 

(Nguồn: https://oto365.net/kia-he-lo-ve-sedan-ev4-sap-duoc-san-xuat-trong-tuong-lai-dan-em-cua-ev6-hien-tai-9499 )

xe mới về

Auto Dai Phat