trang chủ Tin tức So sánh giữa Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta

So sánh giữa Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta

Với giá khởi điểm từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross là một trong 2 lựa chọn đáng quan tâm cùng với phiên bản Hyundai Creta 1.5L cao cấp.

Ngoại thất

Về thiết kế tổng thể, Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta đều mang những đặc điểm nhận dạng đặc trưng, vốn mang đến nhiều thành công cho cả hai hãng xe trong thời gian qua.

Diện mạo bên ngoài Toyota Yaris Cross có nhiều điểm chung với đàn anh Corolla Cross trước đây. Điểm nhấn là cụm lưới tản nhiệt hình thang vững chãi, kết hợp với cụm đèn pha vuốt nhọn sắc sảo.

 

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta: Chọn thương hiệu hay tiện nghi? - 1
 

 

Trong khi Hyundai Creta dễ dàng nhận diện với kiểu lưới tản nhiệt Parametric Jewel Pattern Grille.

Trang bị ngoại thất của hai đối thủ khá cân bằng với đèn pha Full-LED tự động bật tắt, gương chiếu hậu bên ngoài gập điện, tích hợp đèn báo rẽ...

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta: Chọn thương hiệu hay tiện nghi? - 2

Nội thất

Nội thất Toyota Yaris Cross thiết kế hiện đại với kiểu màn hình đặt nổi, trong khi Hyundai Creta tích hợp màn hình trung tâm liền khối với bảng táp lô.

Màn hình giải trí của cả hai đều có kích thước màn hình 10 và 10,25 inch, đồng thời tích hợp kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Nội thất đều bọc da cao cấp.

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta: Chọn thương hiệu hay tiện nghi? - 3

Toyota Yaris Cross phiên bản xăng sẽ nhỉnh hơn với các tiện ích như ghế lái chỉnh điện, lẫy chuyển số sau vô lăng, sạc không dây.

Trong khi Hyundai Creta 1.5L cao cấp cũng không hề thua kém với đồng hồ lái kỹ thuật số 10,25 inch, hệ thống âm thanh 8 loa Bose.

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta: Chọn thương hiệu hay tiện nghi? - 4

Động cơ

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta 1.5L Cao cấp đều cùng trang bị động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên và hộp số vô cấp CVT. Tuy nhiên Creta mạnh hơn với mức công suất 113 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm.

Ngược lại, Toyota Yaris Cross trang bị hộp số vô cấp kép Dual CVT, đồng thời linh hoạt hơn với Drive Mode 3 chế độ gồm Eco, Normal, Power.

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta: Chọn thương hiệu hay tiện nghi? - 5

Nhờ đó, Toyota Yaris Cross có thông số tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn. Điều kiện hỗn hợp, mẫu xe của Toyota chỉ tiêu hao 5,9 L/100km, trong khi đối thủ từ Hyundai tiêu hao 6,3 L/100km.

Hệ thống khung gầm của hai mẫu xe này không có nhiều khác biệt khi đều sử dụng hệ thống treo trước McPherson và hệ thống treo sau dầm xoắn.

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta: Chọn thương hiệu hay tiện nghi? - 6

Trang bị an toàn

Toyota Yaris Cross được trang bị hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense trong khi Hyundai Creta 1.5L Cao cấp cũng không kém với hệ thống Hyundai SmartSense.

Tuy nhiên, Yaris Cross sẽ nhỉnh hơn đôi chút với các tiện ích như điều khiển hành trình thích ứng ACC, hệ thống kiểm soát vận hành chân ga PMC, cảnh báo phương tiện phía trước khởi hành FDA, camera 360 độ.

Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta: Chọn thương hiệu hay tiện nghi? - 7

Cùng có giá bán 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross phiên bản xăng đang có lợi thế khi sở hữu nhiều trang bị vượt trội hơn Hyundai Creta 1.5L Cao cấp.

Điều này cho thấy Toyota Yaris Cross sẽ là lựa chọn dành cho khách hàng cá nhân, mong muốn một dòng xe đô thị có tiện nghi cao cấp hơn.

Trong khi đó, Hyundai Creta sở hữu động cơ mạnh mẽ, hệ thống âm thanh 8 loa Bose và đồng hồ lái kỹ thuật số 10,25 inch cũng là lựa chọn hấp dẫn không kém.

(Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/toyota-yaris-cross-va-hyundai-creta-chon-thuong-hieu-hay-tien-nghi-1534678.ngn )

xe mới về

Auto Dai Phat